KHUYẾN CÁO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS CORONA BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV, ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG QUẢNG NINH THAM GIA HỘI THẢO CHUYÊN VỀ “MÔ HÌNH PHỤC HỒI CHỨC NĂNG”

03/05/2021

Ngày 27/4/2021 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Hội Phục hồi chức năng Việt Nam phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Hội thảo chuyên đề về "Mô hình Phục hồi chức năng".

Tới dự Hội thảo có PGS. Ts Trần Trọng Hải Chủ tịch Hội PHCN Việt Nam; GS. Ts Cao Minh Châu Tổng thư ký Hội PHCN Việt Nam; PGS. Ts Trần Văn Chương Phó Chủ tịch Hội PHCN Việt Nam; PGS. Ts Trần Quý Tường Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế.

Đoàn Chủ tọa Hội thảo

Về phía tỉnh Quảng Ninh có Ông Nguyễn Trọng Diện, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đến dự và phát biểu chúc mừng Hội thảo.

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế

phát biểu chúc mừng Hội thảo

Hội thảo đã thu hút hơn 200 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành về PHCN của Bộ Y tế, Hội Phục hồi chức năng Việt Nam, Giám đốc bệnh viện PHCN Trung ương, Giám đốc Bệnh viện PHCN các tỉnh/thành: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai; Trưởng Khoa PHCN các Bệnh viện: Hữu nghị Việt Xô,  Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương; cùng đông đảo các cán bộ y tế chuyên ngành Phục hồi chức năng đến từ các Bệnh viện/Trung tâm Y tế trên toàn quốc, đại diện các bộ ngành có liên quan, đại diện của Hội người khuyết tật (NKT), các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước, các tổ chức Quốc tế.

Quang cảnh Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS. TS. TTND Trần Trọng Hải nhấn mạnh vai trò của ngành Phục hồi chức năng trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân những năm qua, đồng thời khẳng định sứ mệnh quan trọng của ngành trong tương lai.

 Đã có 11 bài báo cáo được trình bày tại Hội thảo về những đóng góp của Hội PHCN Việt Nam trong phát triển mạng lưới PHCN; chương trình hỗ trợ NKT Việt Nam của các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế; công nghệ 4.0 trong khám, chữa bệnh và PHCN; xu hướng PHCN trong ngoại khoa; các hệ thống, dịch vụ PHCN tại từ tuyến tỉnh, huyện đến các xã và công tác PHCN dựa vào cộng đồng tại các địa phương tiêu biểu: Tây Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Tuyên Quang; chăm sóc tại nhà và sống độc lập cho người khuyết tật.

Vinh dự đại diện cho tỉnh Quảng Ninh, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà phụ trách Đơn nguyên Tâm bệnh - PHCN, bệnh viện PHCN Quảng Ninh đã trình bày bài báo cáo "Phát triển đơn vị điều trị trẻ tự kỷ tại khoa VLTL-PHCN, bệnh viện PHCN Quảng Ninh". Bài báo cáo được đánh giá cao và nhận nhiều sự quan tâm, đóng góp ý kiến của toàn thể Hội thảo. Đây vừa là nguồn động viên, vừa là cơ hội để mỗi nhân viên y tế  Đơn nguyên Tâm bệnh - PHCN nói riêng và Bệnh viện PHCN Quảng Ninh nói chung tiếp tục học hỏi, phát huy năng lực bản thân, góp phần nhỏ bé của mình trong công tác khám chữa bệnh, phục hồi chức năng.

 

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hà, Bệnh viện PHCN Quảng Ninh

báo cáo tại Hội thảo

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tọa Hội thảo các chuyên gia đầu ngành cùng toàn thể đại biểu đã sôi nổi thảo luận về định hướng phát triển công tác PHCN giai đoạn 2021 – 2030, trong đó đặc biệt quan tâm về mạng lưới và chất lượng dịch vụ PHCN các cấp; giải pháp công nghệ điều trị - chăm sóc PHCN, dụng cụ trợ giúp; mô hình Phát hiện sớm – Can thiệp sớm, chăm sóc tại nhà lồng ghép và chương trình PHCN dựa vào cộng đồng.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, đây là cơ hội để các cán bộ chuyên ngành PHCN học tập, trao đổi chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng ngành PHCN, thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân, hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng./.

BỆNH VIỆN PHCN QUẢNG NINH